สูตรพิซซ่าโฮมเมด


ทำพิซซ่ากินเองไม่ใช่เรื่องยากเลยนะคะ หลังจากที่ลองทำเองกับเตาอบเล็กๆกับเด็กๆที่บ้าน เราทำแบบง่าย
สูตรนี้แป้งมาจากแม่ก้อย ทำตามได้เลย
ใช้แป้ง 500 กรัม เกลือหนึ่งช้อนโต๊ะครึ่ง ใส่น้ำมันมะกอก รวมให้เข้ากันไว้,
(ก่อนหน้านั้นน้ำอุ่น ถ้วยครึ่ง น้ำตาลทรายสองช้อนช้า ยีสต์ 21 กรัมค่ะ
ผสมกันไวจนยีสต์ขึ้นดี สักห้าหรือสิบนาทีถ้าไม่รีบ)
ยีสต์ขึ้นปุ๊ปเอายีสต์ไส่ในแป้งแล้วนวดโลดเลยค่ะ
(ใช้ใส่เครื่องนวดแป้ง หรือนวดมือนวดจนได้ที่ แล้วพักไว้ครี่งชั่วโมงค่ะ
แล้วก็บรรเลงแต่งหน้าพิซซ่าตามใจชอบได้เลย)

แป้งที่ทำเหลือเก็บไว้ในตู้เย็นได้นะคะ


พิซซ่าโฮมเมด

ซอสพิซซ่าเอาซอสมะเขือเทศมาผสมกับ ซอสพาสต้า และออริกาโน่ 3 อย่างเสร็จ
ซีสยืดดดดด  ที่ใช้คือ ซีสmozzavelle ขูดหรือหันเล็กๆโรยหน้าจะยืดๆๆๆๆๆๆ เด็กๆชอบมาก
จากนั้นนำไปอบอุณหภูมิ 180 องศาC ประมาณ 25-30 นาที  (อย่าลืมวอร์เตาก่อนด้วยนะคะ)
บ้านไหนมีหินรองพิซซ่าจะกรอบอร่อยมากขึ้น

ในรูปดัดแปลงเอาขนมปังใกล้หมดอายุเอามาตัดทําเป็นพิซซ่าสะเลย แม่บ้านอย่างเราไม่ยอมทิ้งของค่ะเอามาลงท้องให้หมด

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม