สปาเก็ตตี้ กระเพรากุ้ง

เที่ยงแล้วกินอะไรกันดี ตั้งแต่เปลี่ยนระบบการทำงานใหม่ให้น้องๆทีมงานกลับไปนั่งทำงานที่บ้านหมด บ้านเราก็เงียบสงบ เป็นส่วนตัว เที่ยงๆที่เคยเสียงดังวุ่นวายก็หายไปด้วย เราพอจะมีเวลาทำกับข้าวกินเองบางเที่ยงเพราะขี้เกียจออกไปกินข้างนอกอากาศมันร้อน เสียเวลาขับรถออกไปด้วย นอกจากว่าวันนี้จะออกไปทำธุระถึงจะกินมาจากข้างนอกไปเลย

เที่ยงนี้เลยทำ สปาเก็ตตี้ กระเพรากุ้ง มีกุ้งในช่องแช่แข็งกับเส้นสปาเก็ตตี้ที่ต้มเหลือไว้ตั้งแต่เย็นเมื่อวาน เอามาจัดการให้หมดสะ กระเทียมก็หมดยังไม่ได้ซื้อ เลยใส่แต่พริก กระเพราที่เด็ดมาสดๆจากข้างบ้าน
พริกซอย
ซอยพริกอย่างรวดเร็ว ไร้ศิลปะความเที่ยงตรง
หัดทำสปาเก็ตตี้ กระเพรากุ้ง
กระเทียมหมด พอเราตั้งกะทะใส่น้ำมันพอร้อน ใส่พริกซอยลงไปตามด้วยกุ้ง ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ้วขาว
สปาเก็ตตี้ กระเพรากุ้ง
ตามด้วยใส่ใบกระเพรา

อาหารเที่ยงทำกินเองที่บ้าน
ผัดไปมาพอคลุกเคล้าได้ที่ก็เตรียมจานมาใส่



Sweet basil ใส่กะเพรา
ใส่จานโรยพริกไทยบดลงไปก็หน้าตาดีอย่างที่เห็น รสชาติเป็นยังไงเอาไว้ก่อน
สรุปว่าจานนี้เค็มไปหน่อยค่ะ แฟนกินไปหมดจานบอกมา คราวหน้าต้องเอาช้อนตวงก่อนจะใส่อะไรลงไป บางทีเรารีบก็หยอดๆลงกะทะ น้อยไปยังใส่เพิ่มได้ แต่พอเราใส่มากไปมันเอากลับมายากแล้วค่ะรสชาติที่เกินความอร่อย

ความคิดเห็น

บทความที่ได้รับความนิยม