กุ้งเต้นไฮเวย์
- กุ้งเต้นใครเคยกินมั่งคะ ใครไม่ลองกินก็ลองดูรูปไปก่อนก็ได้ อะไรอยู่ในถ้วยฮ่าๆๆ มันคือกุ้งฝอยสดๆ ตัวเป็นๆ ดิ้นได้ เต้น กระโดดดึ๋งๆไปมา ยังไม่ตาย เค้ามาล้างให้สะอาดจัดการใส่ กุ้งฝอย ข้าวคั่ว ต้นหอมซอย ผักชีฝรั่งซอย พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว ผงชูรสนิดหน่อยจะได้ขั๊กๆ
จากนั้นผสมเครื่องปรุงทั้งหมดลงไปที่ตัวกุ้งฝอย ปิดฝาแล้วเขย่า สองสามที ให้กุ้งดิ้นพล่านๆ ยังไม่ถึงกับตาย ก็กินได้รสชาติที่หวานจากตัวกุ้ง และกลมกล่อมจากเครื่องปรุง ถ้าใครสงสารตัวเองและน้องกุ้ง ก็รอกุ้งตายสนิทแล้วค่อยเปิดฝามากินข้างในมีกุ้งฝอยสดตัวเป็นดิ้นได้อยู่ข้างใน เกือบปิดฝาไม่ทันกุ้งเต้นออกมาหมด เพราะมันยังไม่ตาย บางคนเปิดฝามาเจอกุ้งเต้นโดใส่หน้า พริก มะนาว น้ำปลากระเด็นเข้าตา แสบจนหมดอารมณ์กินกันไปเลย ปืดฝารอไปก่อนสักสอง สามนาทีเพื่อความปลอดภัย อ๊ะ ตักกินได้ละ ตอนกินระวัง นิดส์...คือหนวดกุ้งจะทิ่มเหงือก ทิ่มแก้มเลือดไหลซึมได้ ต้องใช้เทคนิคความสามารถขั้นเทพในการกิน กุ้งฝอยทอดกรอบ เมนูนี้ด็กๆกินได้มีแคลเซียมเยอะ
ความคิดเห็น